Gọi điện
Nhắn tin Zalo
Facebook

Các lưu ý trước khi thiết kế booth sự kiện tại triễn lãm

Có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Nhưng cách đơn giản nhất vẫn là thiết kế booth sự kiện cho thật khác biệt và bắt mắt với người xem.

Hội chợ triển lãm (exhibition) là nơi hội tụ của rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng khác nhau có cùng ngành hàng, hoặc phân khúc khách hàng giống nhau. Đây là kênh quảng bá cực kỳ hiệu quả dành cho các ngành hàng bán lẻ. Với hội chợ triển lãm thì sản phẩm của bạn được tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Được nhận những đánh giá chân thực nhất từ chính người khách hàng của mình để cải thiện sản phẩm.

Tuy nhiên, thiết kế booth sự kiện cũng có đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau. Trước khi chọn cho mình mẫu mã booth event phù hợp với sản phẩm. Hãy tránh né những sai lầm ngớ ngẩn này trước khi thiết kế booth sự kiện nhé!

Lỗi về màu sắc

Đây là một trong những lỗi tối quan trọng, vì màu sắc là màu nhận dạng thương hiệu của sản phẩm. Chỉ cần nhìn thấy màu sắc đó thì họ sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn (vd: omo có màu xanh dương và đỏ; milo có màu xanh lá cây; coca-cola thì có màu đỏ, còn pepsi thì có màu xanh dương chẳng hạn). Vậy nên màu sắc của booth sự kiện phải đồng nhất với màu chủ đạo của sản phẩm, đúng đến từng số mã màu chứ tuyệt đối không được là nhìn thấy na ná.

Không có sự sáng tạo

Mỗi sản phẩm đều có một cá tính, một phẩm chất và một công năng riêng biệt. Vậy nên khi thiết kế booth sự kiện cần phác họa rõ được công năng sản phẩm. Cũng như là cá tính riêng biệt của từng dòng sản phẩm. Để khách hàng nhầm lẫn sản phẩm A với một sản phẩm B nào đó mà khách hàng vừa xem qua thì thật là một điều cực kỳ tai hại.

Trưng bày sản phẩm tại triển lãm

Lỗi về công năng của booth

Nếu không hiểu rõ được tính chất của từng loại kệ trưng bày trong một gian hàng triển lãm hội chợ thì rất dễ “ râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Nếu không hiểu công năng và không có một bản thiết kế mô phỏng booth sự kiện trước thì vấn đề này rất dễ xảy ra.

Lỗi chính tả

Một trong những lỗi rất căn bản nhưng rất ít đơn vị để ý khi sản xuất. Chính tả tưởng chừng như nó là một trong những lỗi nhỏ và đơn giản. Nhưng nếu không để ý thì nó là một ta hại khủng khiếp. Nó làm mất điểm chỉnh chu của sản phẩm trong mắt khách hàng. Khách hàng chỉ có thể hiểu đơn giản rằng: “ngay cả chính tả mà bạn còn để sai thì huống gì là một quy trình sản xuất rắc rối như vậy.

Vì vậy sản phẩm của bạn có vẻ không được đảm bảo vệ sinh”. Thật lạ lùng thay… chỉ vì một lỗi chính tả mà khách hàng bạn lại suy ra vô vàng những thứ khác thật không công bằng cho sản phẩm của bạn một chút nào. Nhưng bạn nên nhớ rằng khách hàng luôn đúng và đôi co với khách hàng chỉ làm cho tên tuổi thương hiệu ngày càng đi xuống thôi.

>> Xem thêm: Review 3 loại booth marketing mang lại hiệu quả cao

Lời Kết

Nhưng lợi thế là vậy, bởi booth quảng cáo còn đi kèm với khá nhiều thách thức với sản phẩm của bạn. Nhất là với những sản phẩm lần đầu ra mắt công chúng thì càng thử thách hơn. Vì sản phẩm của bạn phải cạnh tranh với chính những sản phẩm khác có cùng chức năng và công dụng. Vậy nên, để thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng thì ngoài sản phẩm chất lượng ra. Bạn cần phải tận dụng tối đa khách hàng sẵn có trong chương trình hội chợ ngày hôm đó để thu hút sự chú ý của khách hàng trong chương trình hội chợ đó biết đến sản phẩm của bạn.

Hy vọng Hoa Sơn đã có thể giúp bạn né những lỗi cơ bản trong việc thiết kế booth sự kiện. Giúp bạn gia tăng tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng tiềm năng tại các chương trình hội chợ triển lãm. Ngoài ra, Quảng cáo Hoa Sơn cũng đang nhận tư vấn miễn phí trong việc thiết kế booth sự kiện dành cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm nhé!

CÔNG TY CP XÂY DỰNG QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI HOA SƠN

1. Tư vấn thiết kế

2. In ấn

3. Thi công sản xuất – lắp đặt

– Nội thất showroom: Tủ, kệ trưng bày
– Gian hàng hội chợ, Booth sự kiện, Booth Activation
– Vật phẩm P.O.S.M:
+ Tủ trưng bày siêu thị, nhà thuốc, tủ mỹ phẩm…quầy, kệ, ụ trưng bày
+ Standee khung sắt, Standee format – alu, Standee mô hình
+ Mini Booth, Booth Sampling, Booth Activation,
+ Hanger dây nhựa, hanger sắt treo, hanger giấy, cờ dây, hanging mobile
+ Kệ trưng bày bằng sắt, kệ sơn tĩnh điện
+ Cổng chào siêu thị,
+ Bảng hiệu quảng cáo

4.  Thiết bị – nhân sự sự kiện
——————————–

Hotline: 090.303.7747 – Email: thietke@hoason.vn